Nhặt được 52 nghìn đô bài học về sự liêm chính

Khi được hỏi lý do tại sao họ không giữ chiếc két lại, Maria nói rằng: "Bởi chiếc két này không phải là của gia đình tôi."

Nhặt được 52 nghìn đô bài học về sự liêm chính
Nhặt được 52 nghìn đô bài học về sự liêm chính

Suốt nhiều năm, Matthew và Maria Colonna-Emanuel nghĩ chiếc két sắt chữa vàng, kim cương và tiền mặt chỉ một mảnh kim loại rỉ sét hoặc một phần của chiếc hộp điện, nằm vạ vật giữa vườn.
Câu chuyện về cách cặp vợ chồng này tìm ra chiếc két chứa 52.000 USD tiền mặt, vàng và kim cương và những gì họ làm sau đó mới thực sự đáng quan tâm.

Đôi vợ chồng nhìn thấy hộp kim loại nằm giữa đám cây khi họ chuyển đến Staten Island ở New York, nhưng chưa bao giờ chú ý đến nó. Matthew Colonna-Emanuel trả lời CNN rằng: “Tôi nghĩ đó là một chiếc hộp điện.”

Cho đến khi cây cối trong sân bị một con nai ăn hết các tán lá thì họ mới thấy rõ hơn. Khi đào lên, đó là một chiếc két đầy bụi bẩn và cũ kĩ, trong đó là những tờ tiền bị ướt và rất nhiều trang sức được bọc trong một chiếc túi nilon.

Matthew nói rằng: “Trong chiếc két có hàng trăm đồ trang sức, nhẫn và kim cương. Có đến cả chục chiếc nhẫn vàng và ngọc bích. Thật tuyệt vời.”

Trong đó còn có một mẩu giấy ghi địa chỉ nhà người chủ, đó là một trong những người hàng xóm của họ. Đó cũng là lúc cặp vợ chồng quyết định trả lại chiếc két.

Theo Sở cảnh sát New York, một vụ trộm đã được nhà hàng xóm của Matthew báo cáo vào một ngày sau dịp Giáng sinh năm 2011. Thứ duy nhất bị mất là chiếc két có chứa một số lượng lớn tiền mặt, đồ trang sức và các vật dụng khác, tổng giá trị lên đến 52 nghìn USD.

Maria kể lại: “Đầu tiên, tôi gõ cửa và hỏi rằng họ có bị cướp hay không, họ nói có và bảo rằng cảnh sát không thể tìm thấy chiếc két đã bị mất.”

Thế nhưng sau 8 năm, nhờ có vợ chồng Colonna-Emanuels, bà đã tìm thấy chiếc két.

Matthew cho biết người hàng xóm của họ run rẩy khi anh nói với bà rằng họ đã tìm thấy chiếc két.

Khi được hỏi lý do tại sao họ không giữ chiếc két lại, Maria nói rằng: “Bởi chiếc két này không phải là của gia đình tôi.”

Hương Giang
Theo Trí thức trẻ

Comments

comments

Tags

book (2) bán hàng hiệu quả (1) Bán nhà 77 Nguyễn Trọng Tuyển Quận Phú Nhuận (1) bất động sản thương mại (1) Bầu đức (1) chia sẻ bí quyết (1) chuyên gia bất động sản (1) Cách chốt sale (1) Cách học tiếng Anh Hiệu Quả (2) Cách kiểm tra thông tin cá nhân bị phát tán trên facebook (1) cách sử dụng tiền thông minh và đem lại sự tự do (2) cách thay đổi các thói quen (1) cách đơn giản để đạt được mục tiêu bất kỳ (1) công việc bán thời gian (1) Doanh Nghiệp Của Thế kỷ 21 (1) Dạy con (2) giá trị tài sản ròng (1) HAGL (1) Huyền Chip (1) Kfc (1) không bao giờ bỏ cuộc (1) Khởi nghiệp (1) Kinh doanh kết nối (1) Kiếm tiền bằng Instagram (1) kỹ năng sales (2) Kỹ năng trong phỏng vấn xin việc (1) mục đích sống (1) Người thợ xây Sắp nghỉ hưu và bài học về sự tận tâm trong công việc (1) Nhà giả kim (1) Nhặt được 52 nghìn đô bài học về sự liêm chính (1) Những đầu sách mà người thành công hay đọc (2) Phụ nữ có 3 việc không thể ngừng được đó là Học hành xinh đẹp và kiếm tiền (1) Phụ nữ cần có 3 điều (1) reading books (3) review nhà giả kim (1) startup (1) sử dụng tiền (1) thiết lập mục tiêu (1) Thói quen tốt (1) thẻ tín dụng (1) Tim Cook (1) Tân Giám Đốc Facebook Việt Nam (1) tự do tài chính (1) Xây dựng cộng đồng tiêu dùng (1) ý tưởng kinh doanh độc đáo (2)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*