Doanh Nghiệp Của Thế Kỷ 21

Có một mô hình doanh nghiệp mà ai cũng có thể thành công dù bạn có hoàn cảnh hoặc kinh nghiệm như thế nào đi chăng nữa. Hãy lắng nghe chia sẻ của Robert Kiyosaki

Doanh Nghiệp của Thế Kỷ 21
Chào mừng bạn tới Doanh nghiệp của thế kỷ 21. Hôm nay chúng ta có được vinh dự lắng nghe chia sẻ của Robert Kiyosaki, nhà đầu tư, doanh nhân, nhà giáo dục và là tác giả có sách bán chạy nhất ở đây để chia sẻ với chúng ta những nguyên tắc bền vững để xây dựng sự giàu có và tạo dựng một cuộc sống hạnh phúc. Thông điệp của ông dành cho bạn là có một mô hình doanh nghiệp mà ai cũng có thể thành công dù bạn có hoàn cảnh hoặc kinh nghiệm như thế nào đi chăng nữa.

Doanh Nghiệp Của Thế kỷ 21 - tác giả Robert Kiyosaki
Doanh Nghiệp Của Thế kỷ 21 – tác giả Robert Kiyosaki

Robert là tác giả của hơn 15 đầu sách về tài chính và phát triển cá nhân, đã bán hơn 28 triệu bản. Bộ sách Dạy con làm giàu của ông luôn nằm trong danh sách bán chạy nhất theo bình chọn của New York Times. Trước tiên, Robert sẽ chia sẻ với bạn những nguyên tắc kinh doanh đã giúp ông thành triệu triệu phú. Sau đó, ông sẽ chia sẻ chi tiết về ngành kinh doanh có thể thay đổi cuộc đời của bạn, ngành kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng.

Xin chào. Tôi là Robert Kiyosaki, cảm ơn các bạn đã lắng nghe chương trình này. Tôi ở đây để nói với bạn rằng cho dù chúng ta đang ở trong thời kỳ khó khăn, bạn vẫn có thể thành công. Thực sự thì trong thời kỳ khó khăn rất nhiều người thành công về tài chính. Tôi trông đợi thời kỳ khó khăn. Có rất nhiều lý do tạo ra cuộc khủng hoảng kinh tế. Và đây là thời kỳ khủng hoảng tài chính lớn nhất trong lịch sử. Theo cá nhân tôi, nó còn lớn hơn cuộc Đại Suy Thái bắt đầu vào năm 1929. Một trong những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng này là lần đầu tiên bạn sẽ cạnh tranh công việc với một ai đó làm việc ở Trung Quốc, Ấn Độ, Phillipines, hay các nước Đông Âu. Và đối với người Mỹ, điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể kiếm được 80 đô la một giờ bởi vì rất nhiều người trên thế giới sẵn sàng làm việc để kiếm 1 đô la một giờ. Vậy thì làm sao bạn có thể cạnh tranh nổi? Ngày nay với thời kỳ công nghệ thông tin, tôi có thể thuê những kế toán, luật sư ở Ấn Độ, những người nói tiếng Anh rất tốt và hiểu luật pháp của chúng ta cực kỳ tốt, vậy tại sao tôi phải trả 500 đô la một giờ cho một kế toán hoặc luật sư trong khi tôi có thể thuê ai đó làm việc đó với giá 25 đô la một giờ? Vì thế,  tư duy tìm một công việc an toàn, ổn định là một tư duy lỗi thời. Cùng với điều đó, với sự phát triển của công nghệ, tôi có thể thay thế con người bằng công nghệ. Tại sao phải thuê người khác khi tôi có thể thay thế họ bằng máy tính? Điều đó thật ngớ ngẩn.

Ngày nay, các công ty không những giảm quy mô mà họ còn sa thải hàng loạt nhân viên. Thất nghiệp nhan nhản. Bi kịch là chúng ta có rất nhiều sinh viên xuất sắc vừa tốt nghiệp, độ tuổi từ 25-35 với một khoản nợ sinh viên khổng lồ và họ không thể tìm được một công việc. Vấn đề lớn của thời đại này là trong một thế giới phằng, kỷ nguyên công nghệ phát triển, thì tư duy tìm một công việc ổn định, lương cao là một ý tưởng lỗi thời.  Với một số bạn chưa biết về bộ sách Dạy Con Làm Giàu, một bộ sách bán hơn 25 triệu bản trên toàn cầu, nó là quyển sách đứng số 1 trong lịch sử về tài chính cá nhân và đứng đầu danh sách bình chọn trên tờ New York Time hơn 8 năm rồi. Dạy Con Làm Giàu là câu chuyện có thật về hai người cha. Người cha ruột của tôi là người đứng đầu ngành giáo dục ở Hawaii, có bằng tiến sĩ, một người cha tuyệt vời. Ông luôn nói với tôi rằng: hãy đi học, kiếm một công việc, tiết kiệm tiền và trả hết nợ.
Còn người cha giàu, là người bạn thân của cha ruột tôi, bắt đầu dạy tôi khi tôi lên 9 tuổi rằng: nếu con muốn trở lên giàu có, đừng kiếm một công việc, đừng tiết kiệm tiền và đừng sợ phải nợ. Con phải học cách sử dụng đồng tiền và trở thành một doanh nhân. Vì thế, bộ sách Dạy Con Làm Giàu là một câu chuyện về hai người cha, một người cha giàu và một người cha nghèo dạy con của mình cách quản lý cuộc sống và điều khiển tương lai. Cảm ơn Chúa là năm 1974 tôi đã nghe theo người cha giàu..

Cha Giàu Cha Nghèo là quyển tập 1 trong bộ sách Dạy Con Làm Giàu và cho tới bây giờ, có rất nhiều tập. Nhưng quyển tập 2 là quyển quan trọng nhất dành cho những người tìm kiếm sự thay đổi trong cuộc sống. Nếu bạn đang muốn thay đổi, thay đổi về tư duy, thay đổi cách bạn nhìn thế giới thì quyển số 2 là quyển về KIM TỨ ĐỒ. Kim tứ đồ, bạn có thể kẻ một gạch ở giữa tờ giấy, một đường gạch ngang.  Bên phía trên bên trái bạn ghi chữ E (Employee – Làm công), phía dưới bên trái bạn ghi chữ S (Self-employee -Làm tư), Phía trên bên phải bạn ghi chữ B (Big business – Kinh doanh lớn), và phía dưới bên phải bạn ghi chữ I (Investor – nhà đầu tư).

kim tu do

E là viết tắt của chữ Employee nghĩa là nhân viên, hay làm công. Đó là lý do tại sao người cha nghèo của tôi luôn nói: đi tới trường học để kiếm một công việc vì ông muốn tôi trở thành một người nhân viên.

S viết tắt của small business, specialist, hoặc solo. Có nghĩa là kinh doanh nhỏ, người có chuyên môn riêng hoặc làm tư. Vì vậy, hầu như những người kinh doanh nhỏ thường/hoặc là những người có chuyên môn riêng như bác sĩ hoặc luật sư. Mẹ tôi muốn tôi trở thành bác sĩ và bà luôn nói với tôi rằng: con trai à, sao con không trở thành một bác sĩ. Nó cách khác, mẹ tôi muốn tôi trở thành một người làm tư. Và tôi nói với mẹ tôi rằng: có một vấn đề mẹ ạ, con không đủ thông minh. Thường những người làm tư là người thông minh. Có thể bạn biết tôi không học giỏi ở trường mà dù cha tôi đứng đầu ngành giáo dục. Vì vậy mẹ tôi nói rằng: “uhm, con trai, con không học giỏi ở trường nên con không nên trở thành bác sĩ.” và tôi đã không trở thành người làm tư. Người làm tư tin rằng họ phải tự làm mọi thứ. Khi bạn lắng nghe một người làm tư, họ thường nói giống nhau: nếu bạn muốn làm việc gì đó đúng, bạn phải tự mình làm nó. Và hầu như họ là những người đơn thân độc mã. Nếu bạn nhìn vào một số môn thể thao như golf, là một môn thể thao khá cô đơn, bạn chơi nó một mình.

Bên phải kim tứ đồ là B và I. B viết tắt của Big Business, là kinh doanh lớn có từ 500 nhân viên trở lên hoặc có tổng thu nhập 10 triệu đô một năm. Vì vậy, rất ít người có thể trở thành nhóm B. Bằng việc xây dựng kinh doanh riêng của bạn với Ngành kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng, bạn có cơ hội thay đổi từ Nhóm Làm Công và Làm Tư, từ làm nhân viên, làm tư qua nhóm kinh doanh lớn, mà bạn là chủ doanh nghiệp và bạn có rất nhiều người làm cùng với bạn và cho bạn. Công việc của bạn là chia sẻ giúp đỡ người khác xây dựng kinh doanh riêng càng nhiều càng tốt.

Đây là lúc bạn trở thành nhà đầu tư. Tôi đầu tư rất nhiều vào bất động sản. Tôi có công ty vàng và bạc. Tôi có kinh doanh dầu khí và kinh doanh sách. Tôi có rất nhiều kinh doanh. Tôi đầu tư tiền của mình vào nhóm Nhà đầu tư. Và vấn đề lớn với mọi người là hầu hết họ không có đủ tiền để  đầu tư. Đó chính là vấn đề. Nhiều người hỏi tôi: làm sao tôi có tiền để đầu tư. Lý do bạn không có tiền là vì bạn ở nhóm E và nhóm S nơi mà bạn bị đánh thuế quá cao khiến bạn không thể đi lên được. Bạn có biết tôi trả thuế ít hơn hầu hết nhân viên của tôi không? Tôi kiếm hàng triệu đô la nhưng tôi chỉ phải trả khoảng 15% thuế. Hầu hết nhân viên đều không may mắn và phải chịu đóng thuế cao. Có rất nhiều lợi thế dành cho Nhóm Chủ Kinh Doanh Lớn và Nhà Đầu Tư. Và nhóm làm tư không thể đầu tư vì họ không có đủ tiền.  Chính phủ lấy tiền của họ thông qua thuế, các khoản vay.

Khi bạn mua một ngôi nhà, là một đầu tư lớn nhất của bạn, nhưng đó không phải là đầu tư. Thứ hai, bạn bỏ tiền vào quỹ hưu trí và số tiền này thường đi tới quỹ tương hỗ. Nhưng một vấn đề, đó là lạm phát khiến đồng tiền của bạn mất giá. Hãy nhìn vào dầu và khí đốt, tất cả chúng đều tăng giá. Vì thế, một người đầu tư như tôi kiếm được cả gia tài vì tôi đầu tư trực tiếp vào những giếng dầu và công ty khai thác vàng, bạc và những thứ như vậy. Và khi lạm phát tăng, tôi kiếm được nhiều tiền hơn. Vì thế, Nhóm Chủ Kinh Doanh Lớn và Nhà Đầu Tư, luật thuế sẽ khác. Tôi có thể kiếm được nhiều tiền hơn trong Nhóm Chủ Kinh Doanh Lớn và Nhà Đầu Tư hơn là Nhóm Làm Công và Làm Tư  kiếm được.

Đó là sức mạnh của Kim tứ đồ dòng tiền. Bằng việc đọc cuốn sách đó, bạn sẽ thấy nhóm E, S, B và I có những tư duy khác nhau. Luật thuế khác nhau và bạn của họ cũng khác nhau. Vì thế, cuốn Dạy con Làm giàu tập 2 là cuốn sách rất quan trọng dành cho những ai muốn thay đổi cuộc sống. Bạn biết là người ta thống kê 80% mọi người nằm trong Nhóm Làm Công và Làm Tư . Còn tôi thì nghĩ con số đó là 95%. Điều đầu tiên bạn cần thay đối đó là tư duy của bạn. Những người nói với tôi làm kinh doanh khó lắm, doanh nhân là do thiên bẩm. Điều đó không đúng. Cái chính là, bạn phải thay đổi tư duy và học bộ kỹ năng giúp bạn chuyển đổi từ làm công, làm kinh doanh nhỏ, làm tư sang kinh doanh lớn và nhà đầu tư.

Trong tất cả các mô hình kinh doanh mà tôi nghiên cứu, một mô hình vượt trội so với phần còn lại vì nó bắt đầu với số tiền ít, chi phí đầu vào thấp và có thể làm bán thời gian và có thể tạo ra thu nhập bán thời gian, để bạn có thể chuyển đổi và thay thế công việc chính.  Đây là ngành kinh doanh tuyệt vời tôi gọi là Doanh nghiệp của thế kỷ 21.

Một điều về doanh nhân là họ làm cho mọi việc phải xảy ra, họ nắm quyền điều khiển cuộc đời họ, họ không để tư duy nhỏ bé của người khác ngăn cản họ. Lý do tôi đề nghị bạn ngành kinh doanh này là vì bạn sẽ được hỗ trợ bởi tổ chức giáo dục, giúp bạn vượt qua nỗi sợ, giúp bạn thay đổi những người bạn, để bạn không cần quan tâm xem những người khác nghĩ gì hoặc nói gì về bạn. Nếu bạn có thể làm điều đó, ý tôi là nếu bạn có thể chịu đựng được những người có tư duy nhỏ bé nói về bạn khi bạn làm kinh doanh này thì bạn sẽ trưởng thành và trở thành một doanh nhân tuyệt vời. Nhưng, nếu bạn quan tâm nhiều đến việc người khác nghĩ gì về bạn thì bạn sẽ không bao giờ thành công trong cuộc sống cho dù bạn làm gì đi nữa, bởi vì thế giới này không phải là một nơi dễ dàng. Nó cũng không công bằng. Thực tế, đối khi rất khắc nghiệt. Nếu bạn nghèo, họ sẽ dẫm đạp lên bạn. Nếu bạn không thành công, họ cũng dẫm đạp lên bạn. Nếu bạn không tự tin, họ dẫm đạp lên bạn. Vì thế, quyền lựa chọn là của bạn. Bạn có thể lựa chọn rằng bạn sẽ nỗ lực để có sự tự tin, có được bộ kỹ năng, có được sự can đảm, quyết tâm để phớt lờ những gì người khác nói về bạn. Bởi vì, dù sao thì 95% những người đó đều nghèo.

Tôi sẽ chia sẻ với bạn những lý do tại sao tôi khuyên bạn ngành kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng. Đầu tiên, tôi chưa bao giờ làm ngành này. Tôi từng có định kiến không tốt về nó. Tôi từng nghĩ nó rất xấu.Tôi được mời đến những buổi hội thảo và ngồi lắng nghe, tôi nghĩ tại sao tôi làm kinh doanh này? Lý do mà tôi hỏi tại sao tôi làm kinh doanh này là vì tôi biết cách tự xây dựng kinh doanh riêng của tôi. Đó là lý do tôi có một người cha giàu.

Nhưng một người bạn của tôi ở Texas đã mở tâm trí tôi đối với ngành kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng. Anh ta là người đàn ông giàu có và đang bắt đầu làm kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng. Tôi hỏi Bill: “tại sao anh lại làm ngành này, anh đâu có cần tiền”. Anh ấy trả lời: “đúng vậy, nhưng tôi cần cho đi. Tôi cần đào tạo người khác và quan trọng hơn là tôi cần những nhà đầu tư cho những công việc kinh doanh khác của tôi.” Bill nói rằng một trong những vấn đề khi anh chia sẻ cho người khác về đầu tư bất động sản là họ không có đủ tiền. Hầu hết mọi người không có tiền. Vì thế anh ta nói: “vậy thì nếu tôi có thể giúp họ giải quyết vấn đề không có đủ nguồn thu nhập thụ động thì họ có thể đầu tư vào kinh doanh bất động sản của tôi.”
Và tôi bất chợt nhận ra: “ôi Chúa ơi, kinh doanh này thực sự là về sự giúp đỡ người khác.” Đúng là như vậy. Anh ta làm không phải vì anh ta tham lam hay cố gắng bán cái gì đó, mà chỉ là cố gắng giúp đỡ người khác. Đó là lúc tư duy của tôi bắt đầu thay đổi. Và tôi nhận ra rằng hầu hết mọi người không bao giờ thay đổi được từ Nhóm Làm Công và Làm Tư  sang Nhóm Chủ Kinh Doanh Lớn và Nhà Đầu Tư. Và anh ta đang giúp người khác thay đổi từ làm công, làm tư, kinh doanh nhỏ sang nhóm kinh doanh lớn và nhà đầu tư. Và như vậy, tôi thay đổi tư duy. Đó là lúc tôi bắt đầu nghiên cứu ngành kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng với đôi mắt mở ra và với quan điểm hoàn toàn mới. Tôi phải bỏ đi tư duy đóng mà tôi nghe từ những người  trước đó. Tôi đi tham dự những buổi hội thảo và tôi đăng ký. Khi tôi đi tìm kiếm thông tin, tôi nhận thấy có những tổ chức huấn luyện tuyệt vời. Và trong mọi thứ luôn có mặt tốt và mặt không tốt. Có những lãnh đạo tốt và có những người thì không. Nhưng tôi thật sự ấn tượng với hầu hết các công ty và hầu hết các lãnh đạo là một mong muốn thật lòng giúp đỡ những người của họ phát triển bản thân để trở lên mạnh mẽ hơn để họ có được sự tự tin, kỹ năng cần thiết để một ngày nào đó họ trở thành người doanh nhân tuyệt vời.

Và đó là những gì tôi thấy ở ngành kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng là một kinh doanh phát triển cá nhân tuyệt vời và đó là lý do tại sao tôi đặt tựa đề cuốn sách mới nhất của tôi là “Doanh Nghiệp Của Thế Kỷ 21.” Đây là ngành kinh doanh phát triển con người chứ không phải kéo họ xuống. Kinh doanh xây dựng con người để họ có thể điều khiển cuộc đời của họ và tương lai của họ mà không phải lo lắng về việc bị sa thải, giảm biên chế hay một ngành kinh tế thay đổi.

Ngành kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng là việc chuyển từ người nhân viên sang các doanh nhân. Đó là những gì tôi ủng hộ. Vì vậy, mặc dù tôi chưa bao giờ thuộc về một doanh nghiệp trong kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng, tôi vẫn ủng hộ, công ty Richdad ủng hộ các cá nhân chuyển từ nhân viên hoặc làm tư sang doanh nhân lớn và phía nhà đầu tư. Do đó tôi ủng hộ kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng. Đó là một cách tuyệt vời để phát triển và giúp người khác phát triển và nhận ra đầy đủ tiềm năng của họ trong cuộc sống. 

Vậy kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng là gì? Ý tưởng rất đơn giản. Ngày nay các công ty tiêu tốn hàng triệu, hàng tỉ đô là để quảng cáo. Vì vậy, thay vì sử dụng số tiền đó trên TV, báo đài, trên mạng, các doanh nghiệp sử dụng số tiền đó trả cho bạn. Vì thế, kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng rất đơn giản. Hình thức marketing tốt nhất là truyền miệng, viral marketing, bạn bè chia sẻ với bạn bè. Và đó là cách lợi nhuận được tạo ra, hơn là trả số tiền marketing đó cho những công ty quảng cáo hoặc những công truyền thông. Bạn và bạn bè của bạn nhận số tiền đó. Đó là ý tưởng của xây dựng cộng đồng tiêu dùng. Ngành kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng không phải tập trung nhiều vào việc bán hàng. Mà là xây dựng một cộng đồng  người, nó là xây dựng một tài sản cho bạn và gia đình bạn. Vì vậy, một giá trị quan trọng của ngành kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng là một ngành giáo dục kinh doanh thực tế.

Tôi may mắn được mời tới chia sẻ ở những trường đại học và nói chuyện với những doanh nhân. Vấn đề với những sinh viên là họ không được chuẩn bị cho thế giới thực. Hầu hết họ vẫn là học xong, hy vọng kiếm một công việc. Vẻ đẹp của ngành kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng việc thay đổi từ nhóm Làm Công và Làm Tư sang nhóm bên phải kim tứ đồ. Đầu tiên nó cần thay đổi về tư duy. Tư duy hoàn toàn trái ngược với Nhóm Làm Công và Làm Tư  và đó là phần khó. Một khi bạn thấy: ồ, tôi không cần lương cố định, tôi không cần làm việc cho bản thân. Khi đó tư duy của bạn bắt đầu thay đổi. Sau đó bạn cần học những kỹ năng mới. Nó có thể không dễ dàng. Một vài người thấy dễ, một vài người thì không. Nhưng bạn cần học cách để tiền bạc và người khác làm việc cho bạn thay vì bạn làm việc để kiếm tiền và làm công cho người khác. Đó là một tư duy hoàn toàn khác. Điều đó có nghĩa là bạn phải trở thành một nhà lãnh đạo. Nó cũng được gọi là trường dạy kinh doanh. Ngành kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng  một con đường tuyệt vời để tiếp cận giáo dục kinh doanh thực tế.

Tôi khuyên bạn hãy lắng nghe người chia sẻ với bạn thông tin này và sau đó đi cùng họ tới một buổi offline. Bạn cần hỏi rằng: liệu những người này có thực sự quan tâm tới tôi và cuộc sống của tôi không? Bạn biết thực tế hầu hết những tập đoàn truyền thống không quan tâm đến bạn. Họ chỉ quan tâm đến việc tạo ra lợi nhuận cho những cổ đông, chứ không phải là những nhân viên. Vì vậy, bạn phải tự hỏi rằng liệu những người lãnh đạo có thực sự quan tâm đến tôi không và trong hầu hết các trường hợp thì câu trả lời là có. Trong ngành kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng, người lãnh đạo của bạn chỉ thành công khi họ giúp bạn thành công. Điều này hoàn toàn ngược lại với doanh nghiệp truyền thống. Trong khi tôi làm việc cho tập đoàn Xerox,  nếu tôi không hoàn thành chỉ tiêu, tôi sẽ bị sa thải. Tôi gần bị sa thải. Lúc đó, 2, 3 năm kết quả của tôi luôn luôn ở dưới đáy, và họ đã sa thải tôi.  

Nhưng trong ngành kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng, họ luôn luôn nâng đỡ bạn miễn là bạn sẵn sàng có mặt và đi qua những chương trình huấn luyện của họ. Họ sẽ làm việc với bạn, họ không sa thải bạn. Họ để bạn có thời gian để phát triển bản thân, trở thành con người mà bạn đáng ra phải trở thành. Và sau khi bạn thành công, thì công việc của bạn là giúp đỡ những người khác làm tương tự như vậy. Bạn không thể thành công nếu bạn không giúp người khác. Đây là một hình thức kinh doanh tuyệt vời và nhân văn. Nó là ngành kinh doanh gặp gỡ người khác từ tâm, giúp đỡ người khác, dạy họ giúp đỡ người khác. Đó là một trong những vẻ đẹp của ngành kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng. Nó là thế giới thực nhưng là con người giúp con người để phát huy hết tiềm năng của họ.

Khi tôi trở về từ Việt Nam, một lần nữa người cha nghèo của tôi  dạy: hãy quay trở lại trường học và vì lý do nào đó tôi không cảm thấy đúng với tôi. Nó không phải là những tâm can của tôi nói với tôi. Thay vào đó, tôi đã đi làm công việc phát triển cá nhân và tôi thấy phát triển cá nhân giúp tôi thấy mình trọn vẹn và đáng làm hơn. Nhưng nó có nghĩa là tôi thoát khỏi tư duy truyền thống. Nó có nghĩa là tôi phải cố hết sức để trở nên lớn hơn hoàn cảnh của mình. Tôi thấy hầu hết mọi người đang bị nghiền nát bởi môi trường, đặc biệt là trong cuộc khủng hoảng này, họ mất việc, họ không có tiền và tất cả những điều này trên thế giới nghiền nát họ. Phát triển cá nhân có nghĩa là bạn phải trở nên lớn hơn các vấn đề của bạn. Nếu bạn đang nợ, bạn phải trở nên lớn hơn khoản nợ của bạn. Nếu bạn không trở nên lớn hơn bạn  trước đây, bạn sẽ không bao giờ giải quyết vấn đề. VD: nếu bạn chỉ tạo ra 50.000 đôla một năm thì bạn phát triển bản thân lớn hơn 50,000 đôla một năm. Và đó là những gì về phát triển cá nhân.

Trong các tập đoàn truyền thống, họ luôn luôn nói rằng: bạn nên sống dưới  thu nhập bạn kiếm được, bạn nên hài lòng khi có một công việc. Năm tới có thể chúng tôi tăng lương cho bạn 2% nhưng chỉ khi bạn làm những gì tôi nói với bạn. Đó không phải về phát triển cá nhân. Đó được gọi là chế độ nô lệ cá nhân. Bạn trở thành nô lệ cho công ty. Nếu đó là những gì bạn muốn làm, hãy cứ làm. Chúc bạn có một cuộc sống tốt. Nhưng đó không phải là cuộc sống của tôi. Tôi cần trở nên lớn hơn các vấn đề của tôi.

Khi tôi bắt đầu kinh doanh lần đầu tiên vào năm 1978, tôi đã kiếm được rất nhiều tiền. Nó là một doanh nghiệp kinh doanh túi xách bằng nylon và ví velcro cho người lướt ván và tôi đã sớm trở thành một triệu phú. Nhưng tôi đã mất tất cả tiền bạc và tôi thấy mình nợ gần một triệu đô la và những gì cha giàu của tôi nói với tôi là xin chúc mừng.  Con cần thất bại. Và các doanh nhân thành công nhất sẽ thất bại ba bốn năm lần. Họ sẽ thất bại một vài lần. Nhưng mỗi lần thất bại, con sẽ trở nên thông minh hơn. Vì vậy, công việc đầu tiên của con là tìm ra cách để trả nợ một triệu đô la. Vì vậy, tôi chưa bao giờ tuyên bố phá sản. Tôi chỉ cần thông minh hơn và lớn hơn một triệu đô la và đó là chương trình đào tạo tốt nhất mà tôi từng có. Tôi phải xây dựng lại kinh doanh và trả nợ. Nếu tôi tìm một công việc, không có cách nào tôi có thể trả nợ một triệu đô la, khi mà tôi chưa kiếm được một trăm ngàn một năm. Chắc chắn là không. Những khoản thuế đè lên tôi. Một lần nữa đó là sự phát triển cá nhân. Bây giờ tôi đã lớn hơn một triệu đô la. Điều đó thật tuyệt vời và bây giờ nó lên đến hàng trăm triệu đô la. Vì vậy sự phát triển cá nhân chỉ đơn giản là bạn cần phát triển lớn hơn những vấn đề của bạn. Vấn đề là bạn sẽ có vấn đề lớn hơn.
Và ngày nay một thách thức của tôi là vấn đề của tôi có lớn hay không, vì tôi có thể giải quyết được chúng. Hầu hết mọi người đầu hàng vấn đề của họ. Họ trở nên nhỏ bé hơn vấn đề của họ và đó là khi cuộc sống xem như đã hết với họ.

Vì vậy một trong những lý do chính tôi khuyên bạn tham gia ngành Kinh doanh xây dựng cộng đồng người tiêu dùng là vì đó là một chương trình phát triển cá nhân. Bạn không tham gia và ở đó một tuần và trở nên giàu có. Nếu bạn gia nhập một công ty kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng, tôi khuyên bạn nên nói rằng: Tôi sẽ cam kết 5 năm. Tôi sẽ cho sẽ làm nó ít nhất 5 năm. Bởi vì cho dù đó là ngành kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng hoặc môn bóng chày hoặc bóng đá hay bất cứ lĩnh vực gì, thì người bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng. Hầu hết mọi người khi mọi thứ trở nên khó khăn hoặc những vấn đề dường như không thể vượt qua, họ thường bỏ cuộc. Và đó là lý do tại sao họ sẽ không bao giờ thành công trong cuộc sống. Vì vậy, ngành kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng là một nhóm người hỗ trợ  với mong muốn những điều tốt nhất cho bạn. Nhưng bạn cũng phải nỗ lực hết sức. Và đó là lý do tại sao tôi nói về một sự cam kết 5 năm, rằng bạn sẽ nỗ lực hết sức mình trong 5 năm. Tôi gần như có thể đảm bảo với bạn rằng nếu bạn nỗ lực và bạn làm nghiêm túc trong 5 năm, bạn sẽ là một con người hoàn toàn khác.

Điều thứ hai, nó có thể mở rộng được. Nếu bạn tham gia công ty xây dựng cộng đồng tiêu dùng, bạn không nhất thiết phải chỉ phát triển trong thành phố nhỏ bé của bạn. Bạn có một cơ hội kinh doanh toàn cầu để phát triển kinh doanh của bạn ra toàn thế giới. Nó tùy thuộc vào độ lớn mà bạn muốn phát triển. Nếu bạn muốn nó nhỏ, nó sẽ nhỏ. Nếu bạn phát triển bản thân lớn, kinh doanh của bạn sẽ lớn.
 
Điều số ba, một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong kinh doanh đó là bạn phải trở thành người lãnh đạo giỏi. Bạn có thể nhìn vào thế giới ngày nay, chúng ta thiếu những người lãnh đạo giỏi. Người ta chỉ nói những gì người khác muốn nghe. Họ sẽ nói bất cứ điều gì để được bầu chọn. Vì thế, điều tuyệt vời về kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng không chỉ là những kỹ năng bán hàng, bạn sẽ học những kỹ năng về lãnh đạo. Hãy đối diện với điều này, nếu bạn không phải là người lãnh đạo giỏi, bạn chẳng thể thành công ở bất cứ điều gì. Vì thế, điều quan trọng nhất mà kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng dạy bạn về lãnh đạo là bạn phải trở thành người lãnh đạo giỏi, bạn phải làm những gì bạn truyền dạy, bạn phải là một hình mẫu để người khác đi theo. Nếu bạn thiếu can đảm, người khác sẽ không theo bạn. Vì vậy điều tuyệt vời về kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng bạn sẽ phát triển kỹ năng lãnh đạo và những người doanh nhân là những người lãnh đạo cực kỳ giỏi.

Có bốn nhóm người cơ bản trên thế giới. Nhóm đầu tiên là những người phải đúng. Họ muốn có tất cả các câu trả lời đúng. Và sau đó họ muốn biết tất cả mọi thứ và những người đó hiếm khi thay đổi. Những người phải đúng là một số người công chính, hẹp hòi, hiếu chiến nhất. Nhưng bạn có thể thuê họ làm luật sư và kế toán. Nhóm số hai là những người phải được thoải mái. Nhà của họ có thể đang đổ xuống, nhưng họ sẽ ngồi trên ghế sofa, thưởng thức các kênh truyền hình, xem các trận bóng đá, gameshow. Nhóm thứ ba là một người phải được người khác thích. Một người phải được người khác thích thế sẽ không bao giờ thành công trong kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng vì nếu sự sống còn của bạn là phụ thuộc vào ai đó thích bạn, bạn có thể sẽ không bao giờ thành công ở bất kỳ lĩnh vực gì, vì bạn muốn được MỌI NGƯỜI chấp nhận và làm cho mọi người hài lòng. Và người thứ tư là người phải chiến thắng. Và tôi thích chiến thắng. Với tôi đó là niềm vui của cuộc sống, đặt ra ước mơ lớn, mục tiêu lớn và hoàn thành chúng, thậm chí nó có thể mất hai hoặc ba năm hoặc bốn năm để hoàn thành. Tôi chiến thắng. Và người chiến thắng thích những người chiến thắng. Và đó là lý do tại sao kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng rất tốt cho những người yêu thích chiến thắng.

Một lợi ích tuyệt vời khác của kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng nó tạo ra sự giàu có thật sự. Bạn có thể thấy là người Làm Công và người Làm Tư làm việc vất vả nhưng họ không tạo ra tài sản. Nếu bạn là người làm tư, bạn có thể có một công việc kinh doanh nhưng nó không phải là một tài sản. Đó chính là vấn đề. Bởi vì một khi bạn không làm việc nữa thì cái tài sản đó cũng chết theo bạn. Kinh doanh sẽ không hoạt động nếu không có bạn. Vì thế Nhóm Chủ Kinh Doanh Lớn và Nhà Đầu Tư có sự khác biệt. Họ tạo ra tài sản. VD, công ty RichDad của tôi là một tài sản. Dù tôi có làm việc hay không thì mỗi tháng tôi đều có hàng triệu đôla vào tài khoản. Đó là kinh doanh không tồi. Và trong cuộc đời tôi, tôi rất yêu thích bất động sản bởi vì những người thuê các bất động sản của tôi cứ trả tiền thuê cho thôi, thu nhập của tôi cứ tăng lên. Đó là sự khác biệt giữ các nhóm Làm Công, làm Tư, Chủ Kinh doanh lớn và Nhà Đầu tư. Nhóm Làm Công và Làm Tư  làm việc để kiếm tiền. Trong khi Nhóm Chủ Kinh Doanh Lớn và Nhà Đầu Tư tạo ra tài sản và tài sản chính là sự giàu có thật. Vì thế, kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng một loại tài sản thật sự. Cộng đồng của bạn chính là tài sản của bạn.

Nói theo một cách khác, sự khác nhau giữa giàu có và tiền bạc là: giàu có được đo bằng thời gian, chứ không phải bằng tiền. Không phải là bạn giàu như thế nào. Giàu có được tính bằng thời gian. VD, nếu tôi có 1000 đô trong tài khoảng tiết kiệm  mà chi phí hàng tháng của tôi là 1000 đôla thì sự giàu có của tôi là 1 tháng. Nếu tôi có 12,000 đôla mà chi phí của tôi là 1000đôla/tháng thì sự giàu có của tôi là 12 tháng. Nhưng khi bạn xây dựng cộng đồng tiêu dùng thì sự giàu có sẽ không giới hạn bởi vì nó được xây dựng một cách vững chắc và thu nhập sẽ cứ đến ngay cả khi bạn không còn sống. Và đó là sự giàu có thật sự.
 
Một trong những sai lầm mà nhiều người chọn công ty kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng để hợp tác là họ tập trung vào sản phẩm. Đừng hiểu sai ý tôi, sản phẩm rất quan trọng. Nhưng bạn cần thật sự tìm kiếm đó là những người lãnh đạo của bạn, chương trình đạo tạo và cố vấn của họ có tốt hay không? Họ có thực lòng quan tâm tới bạn hay không? Họ có giúp bạn vượt qua cái vỏ bọc của bản thân, để vượt qua nỗi sợ bị từ chối, không quan tâm đến người khác nghĩ gì về bạn. Điều đó mới quan trọng. Và trở thành một người lãnh đạo giỏi, xây dựng cộng đồng  của bạn quan trọng hơn so với sản phẩm và kế hoạch trả thưởng. Một khi bạn tìm được người lãnh đạo của bạn và kinh doanh tuyệt vời thì bạn sẽ an tâm. Hãy xem xét công ty, họ có sẵn lòng đào tạo cho bạn không? Hãy đừng quan tâm đến sản phẩm nhiều quá. Hãy quan tâm tới người lãnh đạo, người cố vấn, chương trình đào tạo thì khi đó bạn mới tìm đúng kinh doanh cho bạn.

Vì vậy nó đòi hỏi điều gì? Nó không đòi hỏi người học cao như bố nghèo của tôi, người muốn tôi có bằng thạc sĩ và tiến sĩ. Tôi có lẽ sẽ nghèo như ông nếu tôi làm điều đó.  Bằng tiến sĩ là viết tắt của người nghèo bất lực và tuyệt vọng. Và đó là những gì xảy ra với một người khi trở thành tiến sĩ. Bạn không cần phải là  siêu sao trong bán hàng vì công ty sẽ đào tạo bạn. Nó không phải là về bán hàng, mà là trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, người có thể truyền cảm hứng cho người khác trở nên giỏi hơn. Và bạn không cần phải bỏ công việc hiện tại của bạn. Bạn có thể bắt đầu bán thời gian. Bạn cần phải vượt ra ngoài vùng thoải mái của bạn, sẵn sàng học hỏi. Bạn phải kiên trì và quan trọng nhất có một thái độ tốt. Nó đòi hỏi  thời gian. Nó không phải là một kinh doanh làm giàu nhanh chóng.  Nó là việc đi xây dựng một tài sản. Hãy dành thời gian cho nó ít nhất 5 năm. Bạn biết đó, có một cuốn sách tựa đề là “Những Kẻ Xuất Chúng”. Họ nói phải mất ít nhất 10.000 giờ để trở thành thành công trong bất cứ lĩnh vực gì. Hầu hết mọi người đều bỏ cuộc. Đó là lý do tại sao họ không thành công. Và cần phải hành động. Càng phân tích, càng thấy tê liệt. Đó là lý do tại sao rất nhiều người thông minh không bao giờ thành công bởi vì họ ngồi đó phân tích và sau đó không bao giờ thực hiện bất kỳ hành động nào. Một trong những điều tốt nhất tôi học được từ Việt Nam là đừng nghĩ nhiều, hãy hành động. Vì vậy những người chiến thắng là những người hành động và bây giờ là lúc để bạn hành động. Đây là lúc bạn có thể thay đổi cuộc sống của mình. Đây là lúc bạn kiểm soát tương lai của mình. Đây là lúc bạn tham gia vào ngành kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng. Hãy nhớ tại sao bạn muốn kiếm tiền và trở nên giàu có,  để  bạn có thể sống một cuộc sống tuyệt vời. Nó không chỉ là vấn đề tiền bạc. Bạn muốn có sự  bình an trong tâm hồn và yêu những gì bạn làm và được vây quanh bởi những chiến thắng như bạn.

Tôi thích ngành kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng rất nhiều vì nó là cơ hội kinh doanh công bằng. Nó không quan tâm bạn học cao hay thấp, không có sự cạnh tranh đấu đá nhau, không quan trọng giới tính hay độ tuổi. Nó giống như một sân chơi bình đẳng. Nó chỉ phụ thuộc  bạn. Nếu bạn quyết tâm cao hơn, kỷ luật hơn thì bạn sẽ chiến thắng những người không có điều đó. Ngành kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng là mô hình kinh doanh của tương lai. Nó được xây dựng để cho bất cứ ai cũng có thể thành công. Nó là ngành kinh doanh của kỷ nguyên mới sau kỷ nguyên Đại Công Nghiệp. Nó là ngành kinh doanh của thông tin. Những kinh doanh này sẽ bùng nổ trong tương lai, đặc biệt là khi thất nghiệp gia tăng, lương bị cắt giảm. Quan trọng nhất, nó là con đường để thành công cá nhân. Nó là ngành giúp bạn trở nên lớn hơn nỗi sợ của bạn. Nó là ngành phát triển cá nhân. Nó là ngành tạo dựng tự do tài chính thông qua quá trình giúp đỡ những người khác. Nó thực sự là cuộc cách mạng.  Vì vậy, người đưa cho bạn cuốn sách, băng ghi âm này cũng là một nhà lãnh đạo. Họ thấy nhà lãnh đạo trong bạn. Họ muốn bạn trở thành người tốt nhất mà bạn có thể trở thành. Nền kinh tế không phải là vấn đề. Vấn đề chính là bạn, những gì bạn sẽ làm sau khi có những thông tin này. Đó là một số điều về Doanh nghiệp của Thế kỷ 21. Cảm ơn bạn đã lắng nghe. Để có thêm nhiều thông tin hơn, hãy liên lạc với người chia sẻ cho bạn thông tin này.

Thông tin cơ bản về ngành kinh doanh xây dựng cộng đồng tiêu dùng: www.kinhdoanhketnoi.com
Nguồn: www.kinhdoanhketnoi.com 

Comments

comments

Tags

book (2) bán hàng hiệu quả (1) Bán nhà 77 Nguyễn Trọng Tuyển Quận Phú Nhuận (1) bất động sản thương mại (1) Bầu đức (1) chia sẻ bí quyết (1) chuyên gia bất động sản (1) Cách chốt sale (1) Cách học tiếng Anh Hiệu Quả (2) Cách kiểm tra thông tin cá nhân bị phát tán trên facebook (1) cách sử dụng tiền thông minh và đem lại sự tự do (2) cách thay đổi các thói quen (1) cách đơn giản để đạt được mục tiêu bất kỳ (1) công việc bán thời gian (1) Doanh Nghiệp Của Thế kỷ 21 (1) Dạy con (2) giá trị tài sản ròng (1) HAGL (1) Huyền Chip (1) Kfc (1) không bao giờ bỏ cuộc (1) Khởi nghiệp (1) Kinh doanh kết nối (1) Kiếm tiền bằng Instagram (1) kỹ năng sales (2) Kỹ năng trong phỏng vấn xin việc (1) mục đích sống (1) Người thợ xây Sắp nghỉ hưu và bài học về sự tận tâm trong công việc (1) Nhà giả kim (1) Nhặt được 52 nghìn đô bài học về sự liêm chính (1) Những đầu sách mà người thành công hay đọc (2) Phụ nữ có 3 việc không thể ngừng được đó là Học hành xinh đẹp và kiếm tiền (1) Phụ nữ cần có 3 điều (1) reading books (3) review nhà giả kim (1) startup (1) sử dụng tiền (1) thiết lập mục tiêu (1) Thói quen tốt (1) thẻ tín dụng (1) Tim Cook (1) Tân Giám Đốc Facebook Việt Nam (1) tự do tài chính (1) Xây dựng cộng đồng tiêu dùng (1) ý tưởng kinh doanh độc đáo (2)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*